Announcements
Top posters
Light Knight (379)
 
harryumefor (15)
 
WallPoints (5)
 
Zuni Thoang (4)
 

Most active topic starters
Top posting users this week


[Tin Game] Vì sao Lưu Bị có trong tay cả Ngọa Long và Phụng Sồ mà không trị nổi thiên hạ?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

avatar
Light Knight
Admin
Giới Tính : Nam Số Bài Gửi Số Bài Gửi : 379
Tài Khoản Tài Khoản : 64253
Được Cảm Ơn Được Cảm Ơn : 167
Huy Hiệu :
Pet :
Nhân Vật :

Tài Sản
Tài Sản: thuthoi41
Xem lý lịch thành viên http://knight.team-talk.net

Bài gửiLight Knight


Thời Tam Quốc lưu truyền rằng: “Ngọa Long, Phượng Sồ - ai có được một trong hai người ấy thì có thể đoạt được thiên hạ", Vậy theo các bạn, tại sao Lưu Bị tuy có trong tay cả Ngọa Long và Phụng Sồ mà vẫn không đoạt được thiên hạ?Không thể phủ nhận rằng, ở thời Tam Quốc, những bậc quân sư mưu sĩ luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc định hướng chiến lược, phân chia thiên hạ, thậm chí họ còn có thể dùng trí lực để quyết định cả sự tồn vong của một quốc gia.

Đặc biệt luận về những bậc kỳ tài mưu sĩ trong thời kỳ ấy, ta không thể không nhắc tới cặp đôi Ngọa Long (tức Gia Cát Lượng) và Phượng Sồ (tức Bàng Thống). Thậm chí đi đâu, thiên hạ cũng lưu truyền tai nhau câu nói: “Ngọa Long, Phượng Sồ - ai có được một trong hai người ấy thì có thể đoạt được thiên hạ".
Lưu Bị được Ngũ Đại Hổ Tướng phò trợ, lại được Long - Phượng làm quân sư phụng vận. Ấy vậy mà lại không thể giành được thiên hạ thời Tam Quốc

Ngọa Long và Phượng Sồ đều là bậc đại tài mưu sĩ được sinh cùng thời và có mối quan hệ thân thiết với nhau, họ cũng đồng tâm phò tá Lưu Bị - Người cuối cùng thuộc dòng dõi Hán đế thời Tam Quốc. Vậy bạn có muốn biết, tại sao Lưu Bị tuy có trong tay cả Ngọa Long và Phụng Sồ mà vẫn không đoạt được thiên hạ hay không?

Lưu Bị trong mắt Phượng Sồ (Bàng Thống) chỉ như một kẻ nhu nhượcThời Tam Quốc có Tào Tháo đa nghi, Lưu Bị nhu nhược và Tôn Quyền khinh tài.

Chuyện kể lại rằng ngày ấy Gia Cát Lượng dùng mưu trí giúp được Lưu Bị lấy được Kinh Châu, nhưng khi đối diện với "đất dữ" Tây Xuyên cũng phải bó tay. Nên viện cớ đại tang của Chu Du, Gia Cát Lượng đã qua Đông Ngô thỉnh người bạn cũ Bàng Thống về giúp sức cho Thục Hán, hòng đoạt về vùng Tây Xuyên.

Về thực lực, rõ ràng Bàng Thống tài mưu không kém gì Khổng Minh, không những thế là người am hiểu về cả thuyết âm mưu lẫn dương mưu, Bàng Thống ý thức được việc đánh chiếm Tây Xuyên với Lưu Bị chỉ là sự giả nhân giả nghĩa, trước mặt toàn quân thì Lưu Bị thể hiện mình rất quan tâm tới sự an nguy của con dân Tây Xuyên cũng như tương lai của người họ hàng Lưu Chương, nhưng thực Lưu Bị lại rất nóng lòng muốn có được Tây Xuyên ngay lập tức.
Cái chết của đại quân sư Bàng Thống, theo phân tích thì có nhiều phần lỗi thuộc về Lưu Bị

Hiểu được sự phân vân này, quân sư Bàng Thống lúc đó đã khiến kế giúp Lưu Bị bức ép được Lưu Chương thoái vị, hai tay dâng Tây Xuyên cho chúa công mình. Kế này không những giúp nhà Thục tiến vào Tây Xuyên bảo toàn được trọn vẹn binh sĩ mà còn thuận được lòng dân chúng. Tuy nhiên vì sĩ diện quá cao, Lưu Bị đã một tay gạt phăng hiến kế này của Bàng Thống và lại một lần nữa muốn khẳng định con người nhân nghĩa trung đức của mình.


Bàng Thống trong Khổng Minh Truyện đâu phải con người tài trí thua kém Gia Cát Lượng?

Lúc này quân sư Bàng Thống cũng tự nhìn nhận về vị minh chủ Lưu Bị như một con người nhu nhược và không thức thời, nếu để một người như vậy làm chủ tiến công trong chiến dịch Tây Xuyên thì chắc chắn sẽ gây tổn hại lớn tới số lượng sĩ binh khi hai bên giao chiến. Không ngờ chỉ ít lâu sau khi bỏ mạng tại gò Lạc Phượng, những điều Bàng Thống nhìn rõ về con người Lưu Bị mới dần dần lộ diện, đó cũng là lúc dấu hiệu của nhà Thục suy vong về những năm tháng sau này.

Cãi lời Khổng Minh, Lưu Bị quyết tâm mang 70 vạn quân tiến đánh Đông Ngô, rửa hận Quan Vũ
Sau khi đạt được chức quyền vọng trọng, Lưu Bị bị biến chất thành một người độc đoán trong nghiệp cầm binh.

Với tình tiết sau khi nhà Thục bị mất thành Kinh Châu và mãnh tướng Quan Vũ vào tay Đông Ngô, Lưu Bị dưới tư cách một nhà cầm quân đã không biết giữ sự bình tĩnh, đêm ngày chỉ nuôi mộng đem quân đánh trả Đông Ngô rửa hận cho Quan Vũ.

Rồi cả khi biết Đông Ngô và Ngụy quốc hợp lực cùng nhau, Lưu Bị vẫn quyết giữ ý định này mà mang hơn 70 vạn đại quân đánh chiếm Đông Ngô, Gia Cát Lượng trước sự kiện ấy ra sức can ngăn chúa công mình nhưng không thành, không những vậy Lưu Bị còn kháng lời những kế sách và khuyên răn của quân sư nơi sa trường. Kết quả chuyến thảo phạt Đông Ngô ấy của Lưu Bị dù có được tinh binh vạn mã cũng đón nhận thất bại, chưa kể Lưu Bị đường đường là một Hán đế còn bị Lục Tốn - tướng tài trẻ đất Đông Ngô truy binh đánh đuổi, phải bỏ chạy thục mạng.
Những tình tiết này trong cốt truyện Tam Quốc đã cho thấy rõ sự nóng vội của nhân vật Lưu Bị trong nghiệp cầm binh, sử sách Tam Quốc vẫn có câu răn lưu truyền tới tận giờ, đó là "Long phượng thường thấy, nhưng chủ công biết trị thiên hạ không thường gặp" ý nói lý do Lưu Bị thân là chủ công, có trong tay những hiền tài bậc nhất thời ấy nhưng lại không biết cách sử dụng họ để làm nên đại nghiệp.Nếu có trong tay "Ngọa Long - Phụng Sồ" như Lưu Bị, liệu bạn có tự tin rằng mình trị an được thiên hạ Tam Quốc?

Bản thân Lưu Bị được nhiều người đọc Tam Quốc đánh giá chỉ như một đứa trẻ nằm nôi, vô mưu bất trí, chỉ muốn được sự bao bọc và quản thúc của bậc triều thần quân sư như Khổng Minh (Gia Cát Lượng) chứ ít khi nào tự mình nghĩ được nên những sáng kế hay giúp ích cho Thục Hán. Do đó nhiều người luận truyện Tam Quốc xưa đã không ưa, nay lại càng thêm có lý do không thích con người Lưu Bị.

Nếu có trong tay "Ngọa Long - Phụng Sồ" như Lưu Bị thời Tam Quốc, liệu bạn có tự tin rằng mình trị an được thiên hạ? Hãy chờ đợi cơ hội thể hiện sự tài trí, mưu lược của bản thân qua Khổng Minh Truyện - Game chiến thuật 3D góc nhìn không khóa đầu tiên sắp ra mắt ngày 30/9 tới đây nhé!


Tìm hiểu thêm về Khổng Minh Truyện tại: KhongMinhTruyen.SohaGame.vn/Landing

Ghé thăm Fanpage Khổng Minh Truyện: Fb.com/KhongMinhTruyen

>> Khổng Minh Truyện tung landing, ấn định 30/09 ra mắt

Video Clip

http://vmobile.vcmedia.vn/gamek/ggtducjccccccccccccngo-82ktfal/2015/09/29/tranh-cong-voi-ngoa-long-phuong-so-chet-tham-1443500949372-b38ab.mp4


Nguồn: Gamek

Tool Auto Post By Markai30

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

Create an account or log in to leave a reply

You need to be a member in order to leave a reply.

Create an account

Join our community by creating a new account. It's easy!


Create a new account

Log in

Already have an account? No problem, log in here.


Log in

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết